Lycopen và Beta-Caroten: "Cặp bài trùng" dưỡng chất giúp cơ thể khoẻ đẹp hơn mỗi ngày

Có ở rất nhiều các loại quả quen thuộc như cà chua, gấc, dưa hấu, ... dưỡng chất Lycopen và Beta-Caroten có nhiều tác dụng kì diệu giúp cơ thể bạn trở nên khỏe đẹp hơn.

Lycopen và Beta-Caroten - dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe

Lycopen và Beta-caroten là các carotenoids, một dạng sắc tố hữu cơ có tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Lycopene là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh nhất trong số các carotenoids phổ biến. Beta - Caroten cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, là tiền chất của vitamin A nên nó là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể. Cặp dưỡng chất này đã được nhiều nhà nghiên cứu ví như một loại “thần dược” có tác dụng vượt trội cho sức khỏe con người, đặc biệt đặc biệt tốt trong hỗ trợ bảo vệ gan.


Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những tác dụng vượt trội của Lycopen như sau:
Hỗ trợ bảo vệ gan: Tinh chất Lycopen có khả năng loại bỏ các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư (trong đó có ung thư gan) có trong thức ăn, nước uống hàng ngày.
Ngăn chặn ung thư gan: Lycopen còn có tiềm năng trong việc ngăn chặn tiến triển thành ung thư gan ở những bệnh nhân viên gan và xơ gan.
Chống oxy hóa: Với khả năng bắt giữ oxy đơn bội, hiệu quả nhất trong số 600 loại carotenoids có trong tự nhiên, Lycopen giúp trung hòa các gốc tự do, nguyên nhân gây ra tổn thương và rối loạn chức năng của cơ quan và tế bào.
Chữa rối loạn lipid máu: Ức chế HMG-CoA reductase (là enzyme cần thiết cho sự tổng hợp cholesterol), làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol toàn và LDL-cholesterol, giảm nguy cơ mắc xơ vữa động mạch và các bệnh lý về tim mạch có liên quan.
Beta-Caroten là một chất chống oxy hóa mạnh, và có thể chuyển thành vitamin A trong cơ thể và giúp phòng tránh các bệnh do thiếu Vitamin A:
Tác dụng trên hệ miễn dịch: Giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, hạn chế tình trạng chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, suy giảm miễn dịch ở người già.
Tác dụng trên mắt: Hỗ trợ tăng cường thị lực cho mắt, giúp làm giảm tình trạng nhức mỏi mắt, khô mắt, mờ mắt
Tác dụng trên da và niêm mạc: Giúp hỗ trợ quá trình biệt hóa tế bào ở da và niêm mạc, giúp làm đẹp da, sáng da.

Bổ sung Lycopen và Beta-Caroten từ những nguồn nào?

Có thể tìm thấy Lycopen và Beta-Caroten ở rất nhiều các loại thực phẩm, hoa quả có màu đỏ, vàng, ..., thế nhưng giàu Lycopen và Beta-Caroten nhất phải nói đến quả gấc.
Theo Ishida BK và cộng sự, Gấc chứa hàm lượng carotenoid cao nhất trong các loại hoa quả nhiệt đới với hàm lượng Lycopene là 222,7mg trong 100g (cao gấp khoảng 70 lần hàm lượng Lycopen trong cà chua), Beta-Caroten là 71,8mg trong 100g (cao gấp khoảng 10 lần hàm lượng Beta-Caroten trong cà rốt) màng gấc tươi. Đây chính là đặc tính đưa gấc trở thành “loại quả đến từ thiên đường”, như lời nhận xét của các chuyên gia, các nhà khoa học của Mỹ.
Không chỉ dùng gấc nấu xôi như cách sử dụng quen thuộc của người dân Việt Nam, gấc hiện nay đã được sản xuất thành nhiều loại sản phẩm tiện dụng mà vẫn lưu giữ được tối đa dưỡng chất Lycopen và Beta-Caroten có thể kể đến như viên nang mềm Lyco-Prevent.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe –Lyco-Prevent chứa hàm lượng vượt trội các hoạt chất Lycopen và Beta-Caroten có tác dụng:
● Lyco-Prevent hỗ trợ bảo vệ gan trước các tác nhân ô-xy hóa – tác nhân phổ biến dẫn đến tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan, viêm gan.
● Lyco-Prevent cũng có tác dụng tốt trong hỗ trợ tăng sức đề kháng, chống lão hóa, giúp sáng mắt và hỗ trợ tim mạch.

Đặc biệt, nguyên liệu Gấc được sử dụng để chiết xuất hoạt chất Lycopen và Beta-Caroten có trong viên nang Lyco-Prevent là Gấc hữu cơ, được trồng theo phương pháp canh tác đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu (EC 834/2007) và chuẩn hữu cơ Mỹ (USDA-NOP).